Tập thái cực quyền để phục hồi sức khoẻ

Tập thái cực quyền để phục hồi sức khoẻ

Lớp thái cực quyền truyền thống Lớp khí công thái cực quyền

Tập khí công thái cực quyền và hỗ trợ phục hồi sức khoẻ

 * Lớp sáng:

- Từ 09h00 đến 11h00   

(Thứ ba và thứ năm) 

Khai giảng:

Tháng 7/2024

          

* Lớp tối:

- Từ 17h30 đến 19h30   

(Thứ hai và thứ sáu)

Khai giảng:

Tháng 7/2024

* Lớp tối:

+ Thứ tư:  17h30 - 19h30

+ Thứ bảy: 16h30 - 18h30

Khai giảng:

Tháng 7/2024

 Link đăng ký 

 

Các bạn thân mến!

Chắc các bạn đều biết Thái cực quyền là một môn võ thuật có lịch sử từ hàng trăm năm. Thái cực quyền vốn sinh ra không nhằm mục đích chữa bệnh. Thế nhưng tại sao tập Thái cực quyền lại làm giảm thậm chí khỏi bệnh mà không cần bạn phải có hiểu biết sâu sắc về y lý. Đó là bởi đường lối vận động tự nhiên, tinh thần thoải mái và hướng đến cân bằng âm dương, yếu tố cân bằng này sẽ giúp cơ thể tự kích hoạt đề kháng, tăng cường lưu thông khí huyết làm cho cơ thể tự khôi phục các hoạt động bản năng bên trong và theo đó là sức khoẻ được cải thiện rõ rệt.

Theo nguyên lý của Trung y, coi sức khoẻ bên trong là chủ yếu, sức khoẻ bên ngoài "dựa vào" vào sức khoẻ bên trong. Khác với các môn thể dục, thể thao chỉ tập các thứ bên ngoài gây ra tình trạng năng lượng của cơ thể bị xé ra; Thái cực quyền thông qua khai hợp của quyền giá, dẫn dắt ý khí, thúc đẩy khí huyết kinh lạc cơ thể vận hành thông suốt, bên trong bồi dưỡng tạng phủ, khiến hoạt động sinh lý của phủ tạng củng cố tăng cường, bên ngoài làm mạnh gân cốt, khiến xương khớp cơ thể linh hoạt vận động.

Tính chất vận động của Thái cực quyền là vặn xoắn từ trong ra ngoài, khi tập luyện Thái cực quyền theo lối truyền thống sẽ dần dần lôi kéo các cơ quan nội tạng; kết hợp với vận động của cột sống bao gồm phần tuỷ sống bên trong, người tập sẽ dần được cải thiện hệ thần kinh thực vật và giải quyết các vấn đề nan giải của các bệnh mãn tính. Tập thái cực quyền cũng giúp ngăn ngừa các biểu hiện lão hoá và suy thoái khớp; giúp ổn định áp huyết do vậy rất tổt với những người bị bệnh tim mạch và cao huyết áp. Do vận động của Thái cực quyền phải kết hợp với hơi thở sẽ kiến tinh thần được thư thái và an tĩnh. Vì các lý do trên mà sức khoẻ của người tập Thái cực quyền sẽ dần được cải thiện lên.

Bằng niềm đam mê với Thái cực quyền truyền thống, cùng với sự luyện tập nghiêm túc và chăm chỉ suốt hơn 30 năm, Thầy Nguyễn Đình Khuê - Chủ nhiệm CLB Thái cực quyền Dương thị Uông mạch đã đúc kết những tinh hoa của cổ nhân để đưa ra những bài tập luyện khí công nhằm giúp học viên hiểu được nguyên tắc vận động an toàn, đúng đắn dẫn tới sự phục hồi sức khỏe một cách bền vững.

THÔNG TIN VỀ LỚP HỌC:

1. Đối tượng:

- Những người đang gặp những vấn đề sức khỏe: Bệnh mãn tính, bệnh xương khớp (thoát vị, thoái hóa, đau lưng, cổ vai gáy...), tổn thương hệ thống gân cơ dây chằng, bệnh trầm cảm, mất ngủ, lo âu, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, bệnh huyết áp…

- Những người mong muốn cải thiện sức khỏe một cách bền vững, và muốn có năng lực tự xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe đơn giản.

- Những người muốn tìm một bài tập khí công hiệu quả mà đơn giản để duy trì luyện tập hàng ngày.

2. Nội dung và hình thức tập luyện: 

- Các bạn sẽ được tập 04 động tác khí công kết hợp với vận động cột sống nhằm giúp cơ thể hít thở đa dạng; ngoài ra các bạn sẽ được học cách nhận biết khí vận hành như thế nào.

- Đặc biệt, việc hỗ trợ trị liệu thư giãn cơ thể bằng khí công cuối mỗi buổi tập sẽ giúp cơ thể học viên tiến tới trạng thái cân bằng, giúp cải thiện tình hình sức khỏe.

- Do những thứ chúng ta tập luyện chỉ có thể cảm nhận trực tiếp nên không thể tập luyện online và phải tập dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy giáo.

3. Thời lượng mỗi khóa học: 8 buổi, tối đa 4 học viên/khóa học; 

- Thời gian khai giảng mỗi khóa thông báo trên trang Fanpage: https://www.facebook.com/Khicongthaicucquyen.DuongthiUongmachHN/ 

- Link đăng ký tập luyện: https://docs.google.com/forms/d/1B1QMYLFP7BFsEPMFx7BsZ-aEBTIuj2dspIqK5HiJIyM/edit 

- Địa điểm tập luyện: 19L Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

- Thông tin liên hệ: Nguyễn Lan Phương: 0947265688 (zalo)