Giới thiệu
Giới thiệu CLB Giới thiệu về Uông Mạch Địa điểm Liên hệ

- Được sự đồng ý của Sư phụ và các vị tiền bối của Thái cực quyền Dương thị Uông mạch Bắc Kinh, ngày 05/6/2011, CLB Thái cực quyền Dương thị Uông mạch Hà Nội được thành lập và chính thức là thành viên của hiệp hội Thái cực quyền Dương thị Uông mạch Bắc Kinh.

- Chủ nhiệm CLB là anh Nguyễn Đình Khuê - đệ tử của thầy Tiêu Duy Giai - truyền nhân đời thứ 4 của Uông mạch, truyền nhân đời thứ 7 của Dương thị Thái cực quyền.

about

Lễ BÁI SƯ năm 2011

about

Thầy Tiêu Duy Giai và đệ tử Nguyễn Đình Khuê trong lễ BÁI SƯ lần thứ nhất năm 2011

- Anh Nguyễn Đình Khuê sớm đã có niềm đam mê và yêu thích Thái cực quyền. Anh bắt đầu tập Thái cực quyền tại Hà nội từ năm 1994 với cô Mạc Văn, chuyên gia Thái cực quyền đến từ tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc.

- Năm 2007 Anh Khuê theo học Thái cực quyền truyền thống với thầy Tiêu Duy Giai tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi học với thầy anh không hề biết mình đang được học Thái cực quyền truyền thống, mà chỉ cảm thấy phương pháp mình được học hết sức cơ bản, đôi khi nhàm chán và khó khăn. Tuy nhiên, điều đó lại giúp anh thấu hiểu cái gốc rễ vận động của Thái cực quyền. Anh đã kiên trì rèn luyện bất kể khó khăn về ngôn ngữ và khoảng cách địa lý trong suốt nhiều năm.

- Năm 2011, anh Khuê mới chính thức làm lễ BÁI SƯ và trở thành đệ tử chính thức của Thầy Tiêu Duy Giai . Với mong muốn chia sẻ những gì mình học được cho những người yêu thích môn tập này tại Việt Nam, CLB Thái cực quyền Dương thị Uông mạch Hà nội ra đời từ đó.

- Năm 2012, CLB Thái cực quyền Dương thị Uông mạch chính thức gia nhập hội võ thuật Hà Nội

about

CLB gia nhập Hội Võ thuật Hà Nội năm 2012

- Trong hơn 10 năm qua, Uông mạch Hà Nội luôn luôn duy trì việc hướng dẫn luyện tập các kỹ thuật cơ bản của thầy Uông Vĩnh Tuyền một cách đều đặn, bài bản, gìn giữ những giá trị truyền thống đã làm cho Dương thị Thái cực quyền phát triển rực rỡ tới ngày nay. CLB đã trở thành điểm đến của nhiều người yêu thích Thái cực quyền, cũng như những người tìm tới Thái cực quyền để cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Nhờ vậy, CLB ngày càng phát triển, thu hút học viên đa dạng và có thêm nhiều hoạt động thiết thực nhằm rèn luyện sức khỏe, tinh thần cho các thành viên.

- Kể từ ngày thành lập đến nay, CLB vẫn duy trì luyện tập tại Trường THCS Nguyễn Trãi (25 Giang Văn Minh) vào tối thứ 3, thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ 18h00 đến 21h00 và tại công viên Bách thảo (Cổng Hoàng Hoa Thám) vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật bắt đầu từ 7h00 đến 10h00.

- CLB Thái cực quyền Dương thị Uông mạch hoan nghênh những ai yêu thích, có mong muốn tìm hiểu về Thái cực quyền truyền thống; tham gia luyện tập, trao đổi hiểu biết và kiến thức về Thái cực quyền.

- Chi tiết liên hệ: thầy Nguyễn Đình Khuê; số điện thoại 0975943686 . Email: nguyen.dinh.khue.tj@gmail.com
Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 3
Ảnh 4

THÁI CỰC QUYỀN DƯƠNG THỊ UÔNG MẠCH

THÁI CỰC QUYỀN DƯƠNG THỊ UÔNG MẠCH

Thái cực quyền có nguồn gốc từ Trung Quốc, bao gồm nhiều hệ phái khác nhau. Hệ phái được phổ biến rộng rãi trên thế giới là Dương thị Thái cực quyền. Đây là Thái cực quyền của dòng họ Dương, được khởi đầu xây dựng từ thầy Dương Lộ Thiền truyền lại cho con là thầy Dương Kiện Hầu, Dương Ban Hầu, kế đến cháu trai là thầy Dương Trừng Phủ, Dương Tiểu Hầu. Đây là thời kỳ hình thành phát triển đi tới thịnh vượng của Thái cực Dương thị. Trải qua hơn 300 năm, 3 đời dòng họ Dương đều là các cao thủ bất bại, họ đã gây dựng Dương thức Thái cực quyền trở thành một trong những chi phái Thái cực quyền lớn nhất.

Có một người đã có duyên học tập tinh hoa của cả 3 vị tổ sư của Dương thị đó là Thầy Uông Vĩnh Tuyền. Ông đã có công lớn trong việc truyền dạy Thái cực quyền Dương thị cho đời sau hình thành một mạch gọi là Thái cực Dương thị Uông mạch. Từ ông đến này đã truyền qua 4 đời.

Thầy Tiêu Duy Giai là truyền nhân đời thứ 4 của Uông mạch (là đời thứ 7 của thái cực quyền nhà Họ Dương), hiện thầy đang truyền dạy Thái cực quyền Uông mạch tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Thái cực quyền truyền tiếp sang Việt Nam là thế hệ thứ 8 của Dương thị, tức là thế hệ thứ 5 của Uông mạch.

THÁI CỰC QUYỀN DƯƠNG THỊ UÔNG MẠCH

Công viên Bách Thảo ( Cổng Hoàng Hoa Thám)

Thời gian: 7h00 đến 10h00 sáng thứ 7, sáng chủ nhật hàng tuần

Chi tiết liên hệ: thầy Nguyễn Đình Khuê; số điện thoại 0975943686

about-us

25 Giang Văn Minh (trong khuôn viên Trường THPT - THCS Nguyễn Trãi)

Thời gian: 18h00 đến 21h00 Tối thứ 3, thứ 5 hàng tuần

(Từ ngày 15/6/2023, Do trường THCS Nguyễn Trãi đang xây dựng nên CLB tạm thời chuyển địa điểm tập luyện sang công viên Bách Thảo cho đến khi có thông báo lại)

about-us

19L Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian 09h00 đến 11h30 sáng thứ 4, thứ 6 hàng tuần

about-us

Liên hệ

email

Email

nguyen.dinh.khue.tj@gmail.com

adress

Địa chỉ

19l Thuỵ Khuê

phone

Số điện thoại

097 594 36 86

contact

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Lời nhắn